Xã hội ngày một hiện đại, mỗi người đều bận rộn tấp nập, bộn bề trong vòng quay của cuộc sống. Tuy nhiên một điều đặc biệt là xã hội càng phát triển thì mọi người lại hướng về những thứ tự nhiên. Như việc ưa chuộng, săn tìm những thực phẩm hữu cơ, hay dưỡng da bằng dược phẩm tự nhiên.

Vậy dưỡng tóc thì sao? Về dưỡng tóc tự nhiên thì điển hình nhất, phổ biến nhất đó là gội đầu bằng bồ kết mỗi ngày. Vậy hãy cùng Cỏ May tìm hiểu các bí quyết suôn mượt từ việc gội đầu bằng bồ kết mỗi ngày.

Có nên gội đầu bằng bồ kết mỗi ngày?

Những câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người khi đang gội đầu bằng bồ kết là có thể gội mỗi ngày được hay không? Thì mọi người nên nhớ rằng lạm dụng nhiều quá không tốt. Đảm bảo dùng một lượng vừa đủ với tình trạng tóc của bạn bây giờ thì thích hợp nhất. không nên dùng quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ như làm tóc bạn sẽ có độ bết dính và xơ rối cao hơn.

gội đầu bằng bồ kết

Không nên gội đầu bằng bồ kết quá nhiều. Dễ gây hiện tượng bết dính và khô rối.

Có phải bỏ hạt khi dùng bồ kết gội đầu hay không?

Vấn đề thứ hai mà nhiều người quan tâm nữa là gội đầu bằng bồ kết có nên bỏ hạt hay không? Câu trả lời là có vì ở trong hạt bồ kết có chứa một lượng dầu khá nhiều. Vì vậy nếu bạn là da dầu, hay bị bết tóc thì nên bỏ hạt bồ kết khi gội đầu. Không những vậy mà với mái tóc khô, rối thì nên vò kĩ cả hạt bồ kết để lấy phần tinh dầu rồi lọc bỏ vỏ đi. Sẽ giúp tăng cường độ bóng mượt cho tóc. Vì vậy vẫn nên bỏ hạt sau khi nướng bồ kết.

Bồ kết nên bỏ hạt hay không?

Khi dùng nên bỏ hạt bồ kết. Trong hạt có chứa một lượng dầu dễ làm tóc bạn bết dính hoặc khô rối.

Các mẹo kết hợp các nguyên liệu khác cùng bồ kết.

Bạn có thể kết hợp bồ kết cùng với các nguyên liệu tự nhiên khác để tăng hiệu quả dưỡng tóc. Ví dụ như sả, chanh, hương nhu,cốt dừa, vỏ bưởi, tinh dầu thảo dược… Vậy hãy cùng bỏ túi những mẹo kết hợp được ưa chuộng nhất ngay thôi.

bồ kết kết hợp với các dược liệu

Dưỡng tóc hoàn hảo hơn khi biết cách kết hợp bồ kết với các nguyên liệu thiên nhiên khác

Gội đầu bằng bồ kết và vỏ bưởi.

Vỏ bưởi thì chứa nhiều vitamin C và có tinh dầu có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc. Còn bồ kết thì chứa chất Saponin và chất Flavonozit là chất tạo bọt, kháng viêm, sạch gầu. Kết hợp 2 loại dược liệu này với nhau sẽ tạo ra một loại dầu gội tuyệt vời cho mái tóc của bạn.

bồ kết kết hợp cùng vỏ bưởi

Sự kết hợp hoàn hảo của bồ kết và vỏ bưởi là dược liệu vô cùng tuyệt vời cho mái tóc của mình nha.

Sự kết hợp của bồ kết và dầu dừa

Dầu dừa nổi tiếng với tác dụng dưỡng ẩm, chống khuẩn và viêm. Dầu dừa có thể thâm nhập vào chân tóc bổ sung protein cho tóc. Từ đó mà có thể giảm tình trạng trẻ ngọn, rụng gẫy cũng như cấp ẩm và phục hồi tóc. Ngoài ra dầu dừa còn kích thích tóc mọc nhanh hơn, dài hơn và mượt hơn. Còn với bồ kết như đã nêu ở trên với nhiều công dụng vượt trội cho mái tóc.

Sự kết hợp của dầu dừa và bồ kết

Dùng bồ kết để gội, dầu dừa để dưỡng. Thì mái tóc của bạn sẽ luôn luôn dài, mượt, và suôn.

Cách dùng thì có chút đặc biệt vì sẽ dùng riêng biệt giữa 2 loại. Cụ thể là dùng bồ kết để gội và dầu dừa để dưỡng dùng liên tiếp nhau. Và tần suất thì không nên quá lạm dụng chỉ nên khoảng 2-3 lần trong 1 tuần. Một số lưu ý nữa là khi chọn dầu dừa nên chọn loại tinh chất tự nhiên không hóa chất. Và cần nấu chín và lọc kĩ nước bồ kết thật cẩn thận trước khi dùng

Dầu dừa để dưỡng tóc

Chọn dầu dừa nguyên chất tự nhiên giúp tóc hấp thụ tốt hơn. Và hiệu quả cao hơn khi dưỡng tóc

Bạn đang tìm kiếm cách dưỡng tóc theo những gì tự nhiên nhất. Bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian dùng bồ kết để gội đầu. Hãy đến với Cỏ, nơi sẽ đưa bạn về với tuổi thơ, về với tự nhiên. Cỏ MayTrả lại mái tóc khoẻ đẹp, đầy sức sống cho bạn!