🌾Chẳng hiểu sao mỗi lần Sài thành “trái gió trở trời” là nhỏ lại nhớ về cái thủa được mẹ săn sóc như cô công chúa. Nhỏ may mắn khi có mẹ, có ngoại đều là những phụ nữ chuẩn Á Đông – nhỏ luôn tự hào về điều đó; chẳng vậy mà ngoại nhỏ, dù đã hơn 85 tuổi mà tóc vẫn rất bóng và chắc, da chẳng vướng chút đồi mồi, có chăng là thời gian “lỡ” vương trên mắt ngoại những nếp nhăn của tảo tần, của những năm tháng vất vả mưu sinh lo cho con cháu.

🌾Mẹ của nhỏ cũng nhờ “kế thừa” những tinh hoa của ngoại mà tới giờ khi đã ngoài 50, vẫn cứ tự tin “song hành” cùng nhỏ như hai …chị em. Nhà nhỏ có truyền thống “tóc dài” bởi từ thời bà cố, đến ngoại, đến mẹ rồi tới nhỏ, ai cũng có một mái tóc đẹp đúng chuẩn phụ nữ Việt như nhỏ hay “tự hào” khi khoe về gia đình mình.

🌾Nhiều, rất nhiều nàng nhắn tin hỏi nhỏ rằng sao nhà Cỏ có nhiều “bí kíp” lạ quá, toàn những nguyên liệu rất gần gũi, hương quê, đời thường và có thể chứa đầy tuổi thơ của ai đó, lại xuất hiện tại nhà Cỏ với “diện mạo” đầy chân thơ, nhẹ nhàng và rất mộc như chính cái tên của nó – CỎ MAY.

🌾Nàng biết không, trước khi quyết trụ ở đất Sài Thành đầy khắc nghiệt này, nhỏ đã kịp được ngoại, được mẹ “truyền trao” 1001 bí kíp để cùng nhà Cỏ hiên ngang đứng vững giữa bao đổi thay, bao thăng trầm nơi phố thị.

🌿Vì các nàng “ỉ ôi” nhiều quá nên nhỏ quyết định mỗi ngày chia sẻ một “bí kíp” trong 1001 bí kíp mà nhỏ học được từ gia đình, để nếu không có thời gian tới nhà Cỏ, nàng vẫn sở hữu được mái tóc chắc khỏe, làn da xuân thì như những ước muốn mà Cỏ dành cho nàng nhé!

🌿Sài Gòn bước vào mùa mưa, bớt nóng gắt hơn ngày thường, đây cũng là thời điểm cho nàng tận dụng một “nguyên liệu vàng” để “hồi sinh” lại mái tóc đã bao ngày bị “ngược đãi” bởi gió mưa và nắng bụi.

🥥Dầu dừa – một thành tố giúp nuôi dưỡng mái tóc cực kì tuyệt vời. Dầu dừa chứa acid béo bão hoà có khả năng kháng khuẩn rất mạnh mẽ. Ngoài ra vitamin E, vitamin K và các khoáng chất như sắt, canxi và magie có trong dầu dừa không những rất có lợi cho sức khoẻ mà còn giúp mái tóc được bảo vệ nuôi dưỡng tận sâu bên trong giúp giảm bớt hư tổn, trị gàu và khắc phục tình trạng khô xơ của tóc.

🌾🌾 Đôi lời nhắn nhủ:
Sau khi gội sạch đầu với bồ kết nhà Cỏ, nàng hãy dùng dầu dừa, nhẹ nhàng massage từ chân tới ngọn tóc, cố gắng ủ thêm dầu từ 30 tới 40 phút để những tinh chất từ dầu dừa được thấm sâu hơn vào tóc, sau đó gội sạch với nước lạnh.

🍀🍀 Nhớ:
Nàng nào da khô, thiếu ẩm có thể “tranh thủ” đắp mặt trong lúc ủ tóc để “đẹp cả đôi đường” cùng bạn dầu dừa đa năng này nhé!
Không được ủ tóc với lượng dầu dừa quá nhiều, vì lỡ gội không sạch nàng sẽ có cảm giác bị “bết” tóc đấy nhé!

🍁🍁 Quan trọng nhất: Hãy chăm sóc mái tóc của nàng với tất cả yêu thương và sự biết ơn trong cả quá trình thực hiện, năng lượng ấy sẽ giúp tóc nàng thêm sức sống và tươi mới mỗi ngày!

Cỏ May – Gửi trao cả thương yêu cho mái tóc phụ nữ Việt!