🌾 Nhỏ thường theo ba ra đồng, đồng quê ngày ấy thẳng cánh cò bay. Mùa mưa thường hay có cua đồng, ốc bưu. Với nhỏ, chẳng có món sơn hào hải vị nào có thể so sánh được với những món ăn dân dã, đậm chất quê hương này. Ngon là ở cái vị chân chất mộc mạc, ngon ở cách mẹ tạo ra bằng tất cả sự yêu thương và ấm áp.
🍃 Tuổi thơ của nhỏ là những lần tắm mưa với đám bạn cùng làng; rồi những buổi trưa không ngủ, trốn ngoại đi chơi nhảy lò cò, trốn tìm, ô quan, banh đũa nơi cuối xóm, nhớ cả những cái “đét đít” mỗi khi mẹ hối hả chạy đi tìm khắp xóm khi trời đã nhá nhem tối mà không thấy nhỏ về. Tất cả những ký ức tuổi thơ đầy mộc mạc, hương quê ấy đã theo nhỏ trên suốt hành trang vào cuộc đời.
🌹 Đôi khi đối diện với những thử thách trên đường đời, nhỏ lại ước được trở về tuổi thơ dù chỉ là một khoảng khắc, để bản thân lại đắm chìm trong cơn mưa rào một lần nữa; để được húp sồn soạt tô cháo ấm của ngoại; để được theo ba ra đồng bắt cua, bắt ốc, và được mẹ chăm bẵm, vuốt ve âu yếm như ngày nào…
🌻 Nhỏ vẫn sẽ là nhỏ của ngày nào, mang trong mình những hành trang đầy yêu thương và ấm áp của gia đình, của quê hương để vững bước với con đường mình đã chọn – con đường song hành cùng Cỏ để mang những bình yên và an nhiên nhất dù chỉ là một góc nhỏ nơi thị thành.