🌱 Sài Gòn chuyển mùa, những cơn mưa bất chợt và vội vàng như chính nhịp sống vốn hối hả, xô bồ nơi phố thị. Ở một không gian khác thân thương và bình yên, dù ngoài kia mưa có nặng hạt, cứ rơi như dệt ngoài cửa, Nhỏ lại dâng tràn một nỗi hoài niệm….

🌱 Ở thời của thế hệ cha ông ta, con người và thiên nhiên dường như là một, hài hòa, tương hỗ, dù có phát triển, thay đổi nhưng cũng không thể tách rời mẹ thiên nhiên.

🌱 Nhỏ nhớ ngày trước, mỗi lần cảm cúm, Ngoại lại nấu 1 nồi nước xông thật bự, nào là lá xả, lá chanh, nào là tía tô, gừng, ngải cứu, lá tre, lá bưởi,..hay mỗi khi Nhỏ nghịch ngợm cuối xóm, đêm về ngứa hết người, Ngoại lại lọ mọ hái lá dã quỳ về đun nước cho Nhỏ tắm. Chẳng biết những nồi nước ấy có “phép thuật” gì, mà cả tuổi thơ của Nhỏ chỉ biết có thuốc của Ngoại thôi. Ngoại nói thuốc ấy tên Cỏ, nghĩa là hoa cỏ của đất trời, nhờ Cỏ mà Nhỏ chẳng cần tới thuốc đông, thuốc tây, thuốc nam hay thuốc bắc gì nữa.
🌱 Nhớ lắm cảm giác của những buổi chiều nhá nhem tối, trong căn bếp nhỏ ấm áp, nồi nước bồ kết của Ngoại như đánh thức mọi giác quan của Nhỏ, dòng nước thơm nồng, ấm áp hương bồ kết đầu mùa, nhẹ nhàng gội sạch những lo toan, muộn phiền của 1 ngày dài mỏi mệt.
🌱 Nhớ bàn tay Ngoại khi mân mê mái tóc Nhỏ, Ngoại hay nói đùa: Nhờ gội nước bồ kết Ngoại nấu mà Nhỏ mới có được mái tóc đen dài và mượt như vậy. Rồi lúc nhỏ lên Sài thành, Ngoại nhét vào túi nhỏ 1 bịch bồ kết, dặn dò: ” Làm gì làm, ráng gội đầu bằng trái bồ kết để khi 85 tuổi thì tóc vẫn khỏe như Ngoại nghe hông!”
🌱 Nồi nước bồ kết năm nào của Ngoại được nấu bằng tình yêu, trái tim và cả tâm huyết, có lẽ vì thế mà nó truyền cho Nhỏ một năng lượng bất tận để dù trải qua bao thăng trầm, biến cố và cả thất bại, Nhỏ vẫn quyết tâm mang những tinh hoa học được từ Ngoại về nhà Cỏ May.
🌱 Mong rằng nơi phố thị phồn hoa, dù ngoài kia có bộn bề gian khó, ở đâu đó tại Cỏ May, vẫn có người cảm nhận được bàn tay ấm áp của Ngoại, hương thơm của đất trời trong từng trái bồ kết mà Nhỏ đã gửi cả tuổi thơ vào đó.
🌻 From CỎ MAY – Natural Hair Care. 🌻
🌿 Cỏ May – nâng niu và gìn giữ vẻ đẹp mái tóc Việt 🌿