Kinh doanh gội đầu thảo dược đã và đang là một mô hình kinh doanh cực kì được ưa chuộng, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, … Tuy nhiên mô hình nào cũng vậy, khi kinh doanh, chủ kinh doanh phải nắm được những yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp của mình đứng vững; kể cả việc kinh doanh gội đầu thảo dược. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay sẽ giúp phổ biến cho bạn đọc 7 “bí kíp” quan trọng liên quan đến sự sống còn của một doanh nghiệp kinh doanh mô hình gội đầu thảo dược. Cùng đón xem đó là gì nhé!

Lựa chọn những địa điểm kinh doanh phù hợp

Tìm kiếm được một địa điểm kinh doanh phù hợp chính là bước tiên quyết cần chú trọng trong quá trình kinh doanh gội đầu thảo dược. Vì đây chính là yếu tố cực kì quan trọng quyết định việc salon của bạn có thu hút được khách hàng và được khách hàng biết đến hay là không.

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ gội đầu được rất nhiều người truyền tai nhau đó là hãy lựa chọn những địa điểm để kinh doanh phù hợp nhất. Nơi lý tưởng để kinh doanh mô hình gội đầu thảo dược đó là những nơi trung tâm, những nơi nằm cạnh nhiều cửa hàng, có độ an ninh tốt, sáng sủa, có nhiều người qua lại và có chỗ để giữ xe cho khách.

Đặc biệt, bạn hãy nên tránh chọn kinh doanh ở những nơi gần khu sân bay hay khu công nghiệp; vì những nơi này tuy có đông người qua lại nhưng giao thông thì vô cùng phức tạp, không thuận tiện cho việc kinh doanh.

kinh doanh gội đầu thảo dược

Lựa chọn một địa điểm có khu dân cư đông đúc sẽ tạo ra một lợi thế về kinh doanh cho bạn khi lựa chọn mô hình gội đầu thảo dược

Xác định quy mô khi kinh doanh gội đầu thảo dược

Tùy thuộc vào kinh phí và kinh nghiệm kinh doanh mà bạn sẽ lựa chọn quy mô kinh doanh cho thật phù hợp. Tuy nhiên, đối với những mô hình kinh doanh gội đầu thì quy mô cũng không cần phải quá lớn, từ 100 – 200m2 hoặc nhỏ hơn là hợp lý.

Mỗi mô hình kinh doanh này cần chia thành những khu vực quan trọng và riêng biệt như: khu vực lễ tân, khu vực chờ của khách, khu vực làm tóc, khu vực gội đầu (đây là nơi kinh doanh chính, cần chú trọng và đầu tư), nơi trưng bày các sản phẩm làm tóc thảo dược và cuối cùng là khu vực nhà vệ sinh. Cần bài trí một cách phù hợp để tiết kiệm được không gian của salon.

Xem thêm: 5 Cách Làm Tóc Dày Và Dài Từ Các Tinh Chất Tuyệt Vời Của Thiên Nhiên

gội đầu thảo dược

Xác định rõ ràng quy mô kinh doanh sẽ giúp bạn quản lý được dòng tiền và chi tiêu một cách hợp lý và hiệu quả hơn

Chuẩn bị nguồn vốn cần thiết trước khi kinh doanh

Để chuẩn bị cho công việc kinh doanh, bạn cần phải chuẩn bị trước một lượng kinh phí đầy đủ và phù hợp. Bên cạnh đó cũng cần phải chuẩn bị thêm những khoản dự phòng để phòng bị cho các trường hợp có thể xảy ra ngoài dự tính.

Nhìn chung, chi phí cần thiết để phục vụ cho việc mở cửa hàng kinh doanh gội đầu thảo dược dao động trong khoảng từ 30-40 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô mà bạn lựa chọn.

Nếu như bạn sở hữu quá ít vốn thì hãy nên bắt đầu từ việc lựa chọn kinh doanh nhượng quyền hoặc mua lại những salon cũ. Đây là một phương án kinh doanh có tính khả thi cao và giúp bạn tiết kiệm tối đa được chi phí nếu như bạn đang không có đủ kinh phí để xây dựng một salon kinh doanh gội đầu mới.

gội đầu thảo dược spa

Nguồn vốn được xem như là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến quy mô kinh doanh cũng như hiệu quả và năng suất công việc

Thiết kế và trang trí cho cửa hàng gội đầu

Cho dù  quy mô kinh doanh có như thế nào thì vẫn nên bài trí và sắp xếp một cách thuận tiện nhất để nhân viên có thể làm việc và di chuyển một cách dễ dàng nhất mà không bị vướng víu khi va phải những đồ dụng khác.

Một salon gội đầu thảo dược thường chỉ có được thiết kế một cách đơn giản vì đây là không gian mở; chúng ta không cần phải thiết kế thêm các phòng riêng biệt như phòng tắm, phòng tư vấn, phòng trị liệu, … cầu kỳ như các mô hình khác.

Bạn chỉ cần chú trọng trong việc thiết kế đầy đủ các khu chuyên biệt cần thiết; ví dụ như: khu vực gội đầu, khu vực lễ tân đón khách, khu vực làm tóc, chăm sóc tóc là đã hoàn thiện về cơ bản của một salon gội đầu và chăm sóc tóc cơ bản.

spa gội đầu thảo dược

Cách bài trí và bố cục ở nơi mà bạn lựa chọn để kinh doanh mô hình gội đầu thảo dược ảnh hưởng rất nhiều đến sự lựa chọn và ấn tượng của khách hàng

Lựa chọn nhân sự cho cửa hàng của mình

Nhân sự là thành phần chiếm 70% yếu tố quyết định việc thu hút và giữ chân khách hàng của bạn. Chính tay nghề, tâm huyết cũng như thái độ làm việc đối với khách hàng sẽ là nhân tố quyết định sự hài lòng và doanh thu thống kê cuối tháng của mỗi salon. Nhân sự cũng sẽ có vai trò quyết định đến sự uy tín và thương hiệu của bạn.

Chính vì vậy khi tiến hành tuyển nhân sự, bạn nên đặc biệt chú trọng và dành nhiều thời gian để tuyển dụng. Nên tham gia trực tiếp vào buổi tuyển dụng để có thể lựa chọn và nắm rõ được tay nghề, thái độ làm việc và kinh nghiệm của từng nhân viên.

tiệm gội đầu thảo dược

Việc lựa chọn được những nhân sự phù hợp ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng kinh doanh, đặc biệt là những mô hình kinh doanh dịch vụ nói chung

Lập ra bảng giá dịch vụ phù hợp với thị trường

Một trong những lưu ý khi kinh doanh gội đầu thảo dược đó chính lập ra bảng giá chi tiết cho từng dịch vụ tại salon. Công việc này là cực kì quan trọng vì nếu như bạn không tính toán để cho ra một bảng giá phù hợp nhất với mặt bằng chung của thị trường lẫn chi phí đầu tư của mình thì sẽ rất khó khăn để bạn có thể lấy lại vốn một cách nhanh chóng, thậm chí bạn có thể bị thua lỗ.

Hãy tiến hành nghiên cứu thật kĩ địa bàn mà bạn lựa chọn để kinh doanh gồm những đối tượng khách hàng có mức thu nhập như thế nào; từ đó đưa ra bảng giá dịch vụ phù hợp nhất.

gội đầu thảo mộc

Một bảng giá cao chót vót so với mặt bằng chung của thị trường sẽ làm cho doanh nghiệp kinh doanh của bạn bị lép vế thảm hại

Tạo ra cơ chế quản lý và kiểm soát chặt chẽ quá trình kinh doanh

Công việc quản lý và kiểm soát tại salon phải nói rằng cần rất nhiều thời gian, công sức và nguồn nhân lực để có thể quản lý một cách hiệu quả và trơn tru. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được chi phí nhân công; cũng như giúp bạn có thể giám sát được hiệu quả công việc một cách tốt nhất, bạn nên sử dụng những phần mềm có khả năng kiểm soát công việc và thu chi.

Có thể sử dụng camera trong quá trình làm việc hoặc lựa chọn một nhân công duy nhất thực hiện công việc quản lý và giám sát. Và chúng ta chỉ cần điều hành cũng như giám sát công việc của người quản lý mà thôi.

gội đầu thảo dược tphcm

Cơ chế quản lý và kiểm soát sẽ giúp bạn quản lý được dòng tiền cũng như kinh doanh một cách có hiệu quả hơn

Trên đây là 7 lưu ý cực kì quan trọng trong việc kinh doanh gội đầu thảo dược mà bạn cần nắm rõ trước khi bắt tay vào thiết lập mô hình doanh nghiệp này. Chúc các bạn thành công!