Làm sao cho tóc dày lên” là câu hỏi đã quá quen thuộc với các nàng nhưng cho đến bây giờ nhiều nàng vẫn chưa có cho mình bí quyết làm sao để tóc dày và bồng bềnh. Mái tóc dày suôn mượt là mơ ước của biết bao cô gái, còn chờ gì nữa mà không cùng nhà Cỏ khám phá các cách làm sao để tóc dày hơn nhé!

Mái tóc dày là mái tóc như thế nào nàng nhỉ?

Nàng biết không, một mái tóc sẽ được đánh giá là dày sẽ phải dựa vào hai tiêu chí đó là mật độ của tóc và kích thước của sợi tóc.

Mật độ của tóc

Mật độ của tóc chính là số lượng tóc của nàng có trên da đầu. Như thường lệ, mái tóc được xem là dày nếu có từ 120.000 đến 150.000 sợi tóc.

Để biết được mái tóc của nàng có phải dày hay không, nàng đang có mái tóc bình thường hay mỏng, nàng hãy soi gương, lùa tay của nàng vào tóc và vạch tóc sau đó quan sát:

  • Tóc thưa: Các sợi tóc của nàng mọc cách rất xa nhau, nàng có thể nhìn thấy rõ da đầu của nàng.
  • Tóc bình thường: Các sợi tóc mọc nhiều hơn nhưng nàng vẫn có thể nhìn thấy một vài phần da đầu của nàng bị lộ ra.
  • Tóc dày: Mật độ tóc của nàng mọc nhiều và không hề thấy rõ da đầu.
Mật độ tóc

Mật độ tóc của nàng mọc nhiều từ 120.000 đến 150.000 sợi, không thấy rõ da đầu thì nàng đang sở hữu mái tóc dày rồi đó.

Kích thước của sợi tóc

Để biết được sợi tóc của nàng đang ở mức độ nào, thì nàng hãy nhổ một sợi tóc của nàng sau đó đem đi so sánh với sợi chỉ để may quần áo bình thường.

Trường hợp tóc nhỏ hơn sợi chỉ thì nàng đang có tóc mảnh, còn trường hợp nàng có sợi tóc bằng hoặc chênh lệch không quá nhiều với sợi chỉ thì nàng đang có tóc bình thường. Cuối cùng, nếu sợi tóc đó lớn hơn sợi chỉ thì tóc nàng thuộc tóc dày.

Nếu nàng có sợi tóc nhỏ, tóc lại mảnh và thưa tóc thì đây là tình trạng khá lo ngại. Đừng lo, đã có Cỏ ở đây để giúp làm cách làm sao cho tóc dày lên.  

Các nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc của nàng

Muốn tìm hiểu phương pháp làm sao để tóc dày và nhiều thì nàng cần phải tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc để đi từ gốc rễ của vấn đề.

Quá trình mọc tóc

Nàng biết không, một sợi tóc thông thường của nàng sẽ phát triển trải qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn mọc – Anagen: Kéo dài từ 2 đến 6 năm
  • Giai đoạn ngưng – Catagen: Kéo dài 2 – 3 tuần
  • Giai đoạn nghỉ và chờ rụng – Telogen: Kéo dài 2- 3 tháng
Chu kì mọc tóc

Quá trình mọc tóc của nàng sẽ trải qua ba giai đoạn

Giai đoạn mọc sẽ là giai đoạn giúp nàng quyết định được đường kính và độ dài của sợi tóc.

Các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc

Nàng ơi, 3 nhân tố cực kì quan trọng trong quá trình mọc tóc để giúp làm tìm được ra hướng làm sao cho tóc dày lên, đó là:

  • Tế bào mầm tóc
  • Thần kinh nội tiết
  • Dinh dưỡng

Khi nàng đến thời gian mọc tóc mới thì thần kinh nội tiết của nàng sẽ báo hiệu đồng thời một lượng tế bào mầm tóc sẽ được huy động ở phình tóc rồi di chuyển xuống nhú bì (đây là nơi các tế bào mầm tóc sẽ lấy đi các dinh dưỡng cần thiết để tăng sinh và biệt hóa thành sợi tóc).

Cho đến khi thần kinh nội tiết của nàng đã ổn định, ra hiệu lệnh đúng thời điểm; đầy đủ dinh dưỡng; các tế bào mầm tóc của nàng khỏe mạnh cả về chất và lượng thì sẽ được biệt hóa thành nhiều sợi tóc khỏe, dày và dài mượt.

Xuất phát từ các nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến mọc tóc, hãy cùng nhà Cỏ xem các cách làm sao tóc dày hơn nhé!

Làm sao cho tóc dày lên bằng dầu olive

Công dụng tuyệt vời của dầu olive

Với các nàng tóc mỏng thì olive chính là món quà quý giá dành cho các nàng. Dầu oliu chứa các thành phần để cải thiện mầm tóc của nàng bị yếu và giúp nàng nuôi dưỡng tóc mọc dày hơn như các loại vitamin: vitamin E, vitamin K, vitamin A, vitamin D và các loại chất béo như omega 6, omega 3 và carotene. Không chỉ vậy dầu olive còn có tác dụng chống oxy hóa cho mái tóc của nàng bởi khả năng tiêu diệt đi các gốc tự do mà có hại cho tóc. Nàng hoàn toàn không cần lo lắng các tác dụng phụ khi dầu olive không hề chứa cholesterol.

Làm cho tóc dày lên bằng olive

Olive chứa cực kì nhiều dưỡng chất giúp tóc nàng mọc nhanh dài và dày hơn

Sử dụng dầu olive như thế nào?

Làm sao cho tóc dày lên bằng dầu olive, cách này cực kì đơn giản, nàng chỉ cần chuẩn bị một lượng dầu olive nguyên chất vừa đủ sau đó thoa thực tiếp lên da đầu và chân tóc của nàng.

Hãy massage nhẹ nhàng da đầu của nàng theo hình xoắn ốc trong vòng 10 phút. Nếu thầy da đầu của nàng bị khô hơn thì nàng cứ tiếp tục dùng tiếp dầu oliu thoa lên chân tóc, da đầu và thân tóc lần hai.

Cuối cùng dùng lược răng thưa để chải đều tóc của nàng, tiếp theo dùng khăn ẩm để quấn ủ tóc thêm 30 phút nữa thì nàng gội sạch lại với nước ấm cùng với dầu gội và nhớ để tóc khô tự nhiên nhé nàng.

Làm sao cho tóc dày lên với tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi – món quà dành cho tóc của nàng

Trước kia, không biết nàng có để ý rằng các mẹ nhà mình thường hay cất vỏ bưởi dùng để gội đầu. Tại sao các mẹ lại sử dụng vỏ bưởi nhỉ? Cùng nhà Cỏ khám phá xem nhé!

Nàng biết không, vỏ bưởi có chiếm 0.15% tinh dầu bưởi và hai thành phần chính là: myrcen (chiếm 8.28% – 50.66%), limonene (chiếm 41.45% – 84.62%). Đây là các chất giúp nuôi dưỡng tóc cực kì hiệu quả, có tác dụng kích thích tóc của nàng mọc dài và dày nhanh hơn. Ngoài ra vỏ bưởi còn có tác dụng giảm đi lượng tóc gãy rụng cực kì tốt.

làm sao để tóc dày hơn bằng tinh dầu bưởi

Bưởi chứa các chất có tác dụng kích thích tóc của nàng mọc dài và dày cực kì hiệu quả

Cách dùng tinh dầu bưởi

Đầu tiên, nàng phải gội thật sạch đầu và để tóc khô nhé. Da đầu sạch sẽ giúp các chân tóc của nàng thông thoáng, do đó tăng hiệu quả thẩm thấu của tinh dầu bưởi tới nang tóc của nàng.

Nàng hãy chuẩn bị một lọ xịt tinh dầu bưởi có vòi xịt nha. Sau đó đặt sát vòi xịt vào gần chân tóc và bắt đầu xịt nhẹ nhàng, nhớ khoảng cách giữa các điểm xịt là 2 cm nhé nàng.

Tiếp theo, nàng từ từ massage nhẹ nhàng da đầu của nàng để tinh dầu bưởi thấm dần vào nang tóc. Với tinh dầu bưởi, nàng không cần phải gội lại tóc Mỗi ngày nàng thực hiện 1 đến 2 lần để đạt hiệu quả nha và thời điểm tốt nhất là buổi tối trước khi nàng bắt đầu đi ngủ.

Nhờ tinh dầu bưởi, giờ đây nàng đã không còn phải lo lắng tìm kiếm cách làm sao cho tóc dày lên nữa. Thực hiện nó ngay thôi nàng nhé!

Trên đây là các cách cực kì tốt và an toàn dành cho các nàng tóc mỏng. Hãy lưu lại và chăm sóc nha các nàng, còn nếu quá bận rộn thì hãy đến với nhà Cỏ để được các “phi tần” chăm sóc tóc bằng những tặng phẩm từ thiên nhiên nàng nhé!

Có thể nàng quan tâm: Bí Quyết Làm Tóc Dày Khiến Các Nàng Si Mê