Dạo này giao mùa, thời tiết cứ thất thường làm tóc nàng không được bồng bềnh tẹo nào. Suy nghĩ mãi chẳng nghĩ ra kế sách nào để giúp đỡ em tóc lấy lại thanh xuân. Đừng lo lắng nữa, bài viết dưới đây sẽ mách nàng một tuyệt chiêu đơn giản như đang giỡn nhưng lấy được lòng của biết bao cô gái có niềm đam mê với tóc rồi nè. Thôi không để nàng đợi lâu nữa, tuyệt chiêu đó chính là gội đầu bằng thảo dược thiên nhiên tại nhà.

1. Nguyên liệu gội đầu thảo dược gồm những gì:

Những Nguyên Liệu Thảo Dược Thiên Nhiên Dễ Tìm Quanh Bạn

Thảo dược thiên nhiên là những loại nào nhỉ? Chắc chắn nhiều câu hỏi vang lên trong đầu các nàng khá nhiều đúng không nào.
Các nàng có thể tìm mua ở chợ, siêu thị được luôn đó.

Nguyên liệu chính bao gồm bồ kết khô, vỏ quả bưởi, sả và nắm cỏ mần trầu. Đây là những nguyên liệu quá quen thuộc dễ tìm kiếm ở các hàng đúng không nè.

Gội đầu thảo dược ở nhà với những nguyên liệu trên cũng là bước đi khá ổn ban đầu rồi đúng không nào các nàng ơi.

2. Cách nấu dầu gội thảo dược:

Thảo Dược Thiên Nhiên Nhung Lại Có Lợi Ích Vô Cùng Tuyệt Vời.

Thảo Dược Thiên Nhiên Nhung Lại Có Lợi Ích Vô Cùng Tuyệt Vời.

Trước khi nấu nước thảo dược để gội đầu, các nàng cần chuẩn bị đủ nguyên liệu với số lượng cần thiết như sau:

Vỏ 1 quả bưởi.

1 nắm cỏ mần trầu.

300g bồ kết khô.

5-6 cây sả.

  Các bước cũng khá đơn giản không mất quá nhiều thời gian đâu nè.

Bước 1:

Muốn bồ kết khô tiết ra nhiều tinh dầu và loại bỏ độc tố. Thì nướng hoặc rang xơ là một cách làm mang lại lợi ích cao đó nàng ơi. Tiếp theo là bước lột vỏ bưởi và cắt nhỏ. Do vậy các nàng nên chọn những trái bưởi xanh, tươi, ít bị hỏng vỏ bên ngoài để vỏ bưởi phát huy hết hiệu quả của chúng nhé.

Bước 2:

Sả nên đập dập để tiết ra nước nhiều hơn và mềm mại hơn. Còn đối với cỏ mần trầu, trước khi rửa sạch các nàng cần phải cắt bỏ bông và rễ, rồi buộc gọn thành bó nhé.

Các nàng cần đong khoảng 2,5 lít nước rồi đun lửa vừa, cùng mần trầu và bồ kết bẻ nhỏ trong thời gian 30 phút. Lúc này tinh dầu trong bồ kết, cỏ mần trầu sẽ tiết ra dần dần rồi hoà quyện trong nước được đun ngay nè.

Bước 3:

Còn 2 nguyên liệu cuối là sả và vỏ bưởi. Các nàng bỏ vào nồi rồi nấu chung. Khoảng 7-10 phút tắt bếp, đừng đun lâu quá nha các nàng ơi. Bước cuối cùng rồi nên cũng khá đơn giản. Nàng lọc qua rây để lấy phần nước, có thể bỏ vào túi vải để vắt cho nước ra kĩ hơn. Lưu ý phần xác thì phải bỏ đi nàng nhé. Chờ nước nguội đi rồi đổ vào chai sử dụng dần nhé.

Nếu để trong tủ lạnh ngăn mát nước gội thảo dược này có thể sử dụng trong vòng 4 tuần. Nhưng nếu để bên ngoài thì chỉ sử dụng trong vòng 3 ngày thôi nàng nhé.

3. Lợi ích của những nguyên liệu tạo nên bí quyết thảo dược:

Những Lợi Ích Siêu Xịn Của Các Thành Phần Tạo Nên Thảo Dược Gội Đầu.

a. Vỏ bưởi:

Chứng hói đầu rất khó trong việc điều trị có thể do gen từ gia đình như ông bà, cha mẹ. Nhưng vỏ bưởi sẽ là cứu tinh cho mái tóc của nàng đó. Trong vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu kháng khuẩn và kích thích mọc tóc rất tốt.

b. Sả:

Khi bị tổn thương, tóc sẽ thường sẽ rụng dần. Nhưng trong sả lại có hoạt chất nitral sẽ giúp bảo vệ tế bào nang tóc, lành hoá từ đuôi đến chân tóc nhanh chóng. Bên cạnh đó, sả có một mùi hương dễ chịu tạo cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho bạn đó.

c. Bồ kết:

Bồ kết là một trong những nguyên liệu mà từ xa xưa các bà, các mẹ ta đã ưu ái lựa chọn. Bởi bồ kết giúp mái tóc có được độ bóng mượt, độ đen đều, sạch da đầu và còn trị rụng tóc.

d. Cỏ mần trầu:

Loại cỏ mần trầu là một loại nguyên liệu rất thích hợp cho tóc. Bởi cỏ mần trầu giúp trị chứng bạc tóc sớm, còn giúp tóc bóng mượt nhanh chóng.

Đến đây các nàng đã có chút hứng thú muốn bắt tay vào làm ngay rồi đúng không nào. Với hầu hết là nguyên liệu siêu dễ tìm và dễ mua cùng công thức đơn giản là nàng đã có thể gội đầu thảo dược tại nhà một cách tiện lợi, hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa, để có được mái tóc đẹp óng ả, các nàng hãy tham khảo bài viết trên để có thể tự tay làm ngay thảo dược gội đầu cho chính mình và cả người thân nữa nhé.