Một mái tóc bạc sớm không hẳn là do vấn đề của tuổi tác. Một số các nghiên cứu đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm là do di truyền, cơ thể thiếu chất. Do căng thẳng mệt mỏi kéo dài. Do tác dụng phụ của mỹ phẩm,… Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa. Tóc bạc sớm khiến bạn cảm thấy tự ti vì trông già hơn tuổi. Việc phải đi nhuộm đen cho tóc khiến bạn cảm thấy phiền toái vì mất thời gian và chi phí tốn kém. Cách trị tóc bạc sớm từ lá ổi, trị tóc bạc sớm bằng lá ổi, là những từ khóa đang được tìm kiếm khá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo chữa tóc bạc sớm bằng lá ổi. Trả lại cho bạn mái tóc đen nhánh, suôn mượt.

Cách trị tóc bạc sớm từ lá ổi

Trong thành phần của lá ổi nhiều chất chống oxy hóa. Đồng thời có các hoạt chất quý có tác dụng dưỡng tóc, giúp tái tạo tóc, phục hồi tóc bị gãy rụng.

Công dụng trị tóc bạc sớm của lá ổi

Cây ổi là loại cây vô cùng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, ít người biết ổi có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Thông thường, người ta chỉ sử dụng phần quả ổi. Nhưng nhiều tài liệu Y học đã chỉ ra rất nhiều công dụng đặc biệt của lá ổi. Lá ổi non được dùng làm trà. Được ứng dụng nhiều trong nền Y học cổ truyền của các nước phương Tây. Trong đó, nổi bật nhất là Mexico và một số vùng Nam Mỹ.

Trong lá ổi có chứa Flavonoid, Tanin, Carotenoid, Polyphenol và các loại Vitamin C, B2,… Nguồn chất chống oxy hóa dồi dào có trong thành phần chính là lý do lá ổi có công dụng chống oxy hóa cực tốt. Các chị em phụ nữ Châu Á truyền tai nhau về những cách trị tóc bạc sớm từ lá ổi. Bởi vì khả năng nhuộm màu tự nhiên cho sợi tóc bạc. Ngăn chặn sự mất màu của sợi tóc và giúp duy trì màu đen của tóc một cách tự nhiên của loại lá này

Cách trị tóc bạc sớm từ lá ổi

Chỉ cần dùng 200g lá ổi tươi hoặc 100g lá ổi khô. Nấu với nước 2 lít nước rồi lấy nước đó gội đầu. Để phát huy tốt nhất công dụng chữa tóc bạc sớm bằng lá ổi. Các bạn nên duy trì thói quen cứ 3 ngày lại gội đầu bằng lá ổi. Liên tục trong vòng 2 tháng, bạn sẽ nhận thấy mái tóc của mình có sự thay đổi rõ rệt. Đen hơn, suôn mượt do mái tóc chắc khỏe sâu từ bên trong.

trị tóc bạc sớm bằng lá ổi

Cách trị tóc bạc sớm từ lá ổi được nhiều biết đến. Lý do là vì khả năng nhuộm màu tự nhiên cho sợi tóc bạc. Ngăn chặn sự mất màu của sợi tóc và giúp duy trì màu đen của tóc một cách tự nhiên của loại lá này.

Bí quyết để có một mái tóc chắc khỏe với lá ổi

Đối với những bạn thường xuyên bị rụng tóc. Các bạn nên cân nhắc đổi sang các loại dầu gội thảo dược. Các loại dầu gội trên thị trường hiện nay nếu không sử dụng thêm dầu xả. Mái tóc của bạn sẽ gặp phải tình trạng khô xơ. Nguyên nhân do là các loại dầu gội sử dụng khá nhiều silicone khiến tóc bạn chỉ mượt ảo. Bạn nên chuyển sang dầu gội từ thiên nhiên để dưỡng tóc chắc khỏe từ sâu bên trong.

Sử dụng dầu gội thảo dược kết hợp với gội nước lá ổi. Bạn sẽ thấy được công dụng thần kì chỉ sau một thời gian ngắn. Tóc bạn sẽ trở nên chắc khỏe nhờ công dụng giúp tóc chắc khỏe, và tránh được hiện tượng tóc gãy rụng của lá ổi.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cách trị tóc bạc sớm từ lá ổi. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.